Hoạt động ngoại khóa

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM - SẺ CHIA YÊU THƯƠNG

Vào lúc:   26/01/2018, Lượt xem: 701

 

Vào ngày 17/1/2018 vừa qua, trường THCS-THPT Tân Phú – thành viên của hệ thống giáo dục TTC Edu đã tổ chức hoạt động Học tập trải nghiệm – Sẻ chia yêu thương được diễn ra tại Lâm Đồng trong ba ngày dành cho học sinh khối 12 toàn trường.

Hoạt động trải nghiệm là một trong các hoạt động mà hệ thống giáo dục TTC nói chung và trường THCS-THPT Tân Phú nói riêng đặc biệt xem trọng. Với các hoạt động này, học sinh không chỉ đơn giản được học tập ngoài nhà trường, được tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp mà còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và tinh thần đoàn kết. Đồng thời, các em được tìm hiểu các ngành đào tạo tại Đại học Yersin Đà Lạt – cùng thành viên Hệ thống Giáo dục TTC – để có những định hướng và lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Đặc biệt, chương trình học tập trải nghiệm còn kết hợp thêm hoạt động chia sẻ cộng đồng, giúp các em nuôi dưỡng những cảm xúc đẹp, có sự đồng cảm cùng những mảnh đời bất hạnh.


Ngày đầu tiên trong hoạt động trải nghiệm lần này, các em đã có chuyến tham quan ở trường Đại học Yersin Đà Lạt.
 

Tại đây, các em đã được giới thiệu về lợi thế của những ngành đào tạo hiện có ở trường và được trực tiếp trao đổi cùng các giảng viên, sinh viên trong trường để tìm hiểu rõ hơn về ngành học mà mình quan tâm.

 

Điểm thú vị là các em được học thực hành ngay tại chỗ cùng phần giới thiệu của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt có hướng đào tạo theo mô hình ứng dụng, học lý thuyết gắn với thực tế. Vì vậy khi ra trường, ngoài kiến thức có được, các em còn được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp quan trọng khác. Đặc biệt hơn, Đại học Yersin Đà Lạt cũng ký kết hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tập đoàn TTC nên sẽ đảm bảo sinh viên theo học tại trường có cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp này.

Thú vị hơn, các em đã được tham gia vào hoạt động giao lưu văn hóa cồng chiêng và tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên tại chân núi L’angbiang.

Ngày thứ hai, các em được thử thách tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm qua chương trình Team building Cuộc chiến sinh tồn tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt và Thung lũng tình yêu

 Các em đã trải qua các trò chơi thử thách vui nhộn như kéo co, nhảy theo nhạc, giải mật thư…

 

 Bên cạnh đó, các em còn được tham quan vườn cà chua Nhật và được trải nghiệm thu hoạch cà chua, thực hành trồng một số loại rau cơ bản.
 

Cùng ngày hôm đó, buổi Gala dinner của thầy và trò trường THCS-THPT Tân Phú diễn ra với nhiều tiết mục sôi động đến từ các em học sinh.

Buổi Gala còn diễn ra hoạt động bán đấu giá những sản phẩm dễ thương để quyên góp tiền tặng cho Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng.

Đúng như tên gọi Học tập trải nghiệm và sẻ chia yêu thương, trường THCS-THPT Tân Phú đã có một ngày học tập thực sự ý nghĩa tại viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt và trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng vào ngày cuối cùng của chuyến đi.
Tại viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, các em đã được nghe đại diện viện giới thiệu các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, đào tạo, cơ hội học tập, nghề nghiệp cũng như vai trò trọng yếu của các ngành đào tạo tại viện.

 

Các em cũng được tham quan các phòng thực hành và được hướng dẫn cách sử dụng máy ghi đo bức xạ, sử dụng hệ phổ kế gamma cùng một số thiết bị nghiên cứu khác và ứng dụng liên quan... Những thông tin này sẽ giúp các em hiểu hơn về các ngành đào tạo tại viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt để có sự lựa chọn ngành học đúng đắn trong tương lai.

Chuyến học tập trải nghiệm lần này đã đem đến cho các em nhiều cảm xúc đặc biệt hơn khi có dịp ghé thăm và trao tặng những phần quà cho học sinh tại trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh số tiền các thầy cô và các em học sinh cùng đóng góp, các lớp cũng có những món quà riêng tặng các em học sinh tại đây như sách, bánh kẹo, sữa…

Chứng kiến các cô giáo dạy cho các em nhỏ khiếm thính cách đọc, viết, các em đã hiểu hơn những khó khăn của các cô và có sự sẻ chia cùng các em nhỏ kém may mắn khi không thể nghe và nói được.

Phút chia tay quyến luyến giữa các em học sinh trường THCS-THPT Tân Phú và các em nhỏ tại trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng với những cái ôm, nắm tay… như đã nói hết ý nghĩa của buổi chia sẻ yêu thương này.

 

Khép lại hành trình Học tập trải nghiệm và sẻ chia yêu thương, hy vọng tất cả các em sẽ giữ trọn vẹn cho mình những cảm xúc tốt đẹp của chuyến đi. Mong rằng chương trình học tập và trải nghiệm sẽ giúp các em phát huy được các năng lực, phẩm chất tốt và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cũng như có định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Năm cuối cấp THPT là thời gian nước rút để các em có sự chuẩn bị cho tương lai và hãy tin rằng: Năng lực – Kỹ năng – Phẩm chất đều có thể được bồi dưỡng và phát triển theo thời gian cùng với các hoạt động trải nghiệm thực sự ý nghĩa. Chúc các em trang bị cho bản thân đầy đủ hành trang để vượt qua những kỳ thi sắp tới một cách tốt đẹp nhất.