Hoạt động ngoại khóa

Học tập trải nghiệm - chia sẻ yêu thương khối THCS, năm học 2017-2018.

Vào lúc:   03/04/2018, Lượt xem: 542

Vừa qua trường THCS-THPT Tân Phú – thành viên hệ thống Giáo dục TTC đã tổ chức thành công hoạt động "học tập trải nghiệm - chia sẻ yêu thương" dành cho học sinh khối THCS tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Với hoạt động lần này, các em được tham quan và giao lưu tại những địa điểm đặc trưng của thành phố Đà Lạt như Thung lũng tình yêu, Vườn hoa thành phố, L’angbiang, Phân viện sinh học,… Đồng thời, nhà trường đã tổ chức tham quan kết hợp với nhiều trò chơi để giúp các em làm quen với không gian rộng lớn và có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc theo nhóm. Qua đó giúp các em năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các hoạt động học tập ngoại khóa của trường THCS – THPT Tân Phú còn mang lại lợi ích to lớn trong việc giúp các em phát triển một số kỹ năng như: giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp các em cải thiện tốt chất lượng học tập và hăng hái hơn trong những hoạt động tập thể khác.

Cũng trong chuyến đi lần này, các em đã đến giao lưu và tặng quà cho trẻ em ở làng SOS. Những hoạt động như vậy đã có ảnh hưởng tích cực vào việc bồi đắp cho tâm hồn các em tình yêu thương đối với những con người thiếu may mắn. Đây cũng chính là một cách giáo dục cho học sinh về truyền thống "lá lành đùm lá rách", nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm trong các em và góp phần tạo dựng một xã hội tốt đẹp.

Hy vọng qua chuyến học tập trải nghiệm đáng nhớ này, các em đã được thư giãn, khám phá thêm những sở thích mới mẻ, những trải nghiệm thú vị và được mở rộng tầm nhìn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó cũng chính là hành trang bổ ích cho chính các em trên con đường hoàn thiện bản thân và chinh phục những điều mới lạ trong tương lai. Chúc các em luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.