Tin tức sự kiện

TƯ VẤN TÂM LÝ, SỨC KHỎE MÙA THI

Vào lúc:   15/06/2018, Lượt xem: 191

Có thể nói, đây là thời điểm mà các em học sinh gặp không ít khó khăn, căng thẳng về mặt tâm lý trước kỳ thi THPT Quốc gia. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến việc học tập và rối loạn về tinh thần. Hiểu được điều đó, vào sáng ngày 14/6/2018, Trường THCS – THPT Tân Phú đã phối hợp với Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu tổ chức thành công chương trình “Tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi” dành cho học sinh khối 12.

Trong buổi trò chuyện, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã đặt ra nhiều câu hỏi để trao đổi với các em: “Làm sao để có sức khỏe tốt để học bài thi? Nên học bài thế nào cho hiệu quả? Làm sao giữ được bình tĩnh trong khi làm bài thi?”…. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng chia sẻ thêm về cách để giữ gìn sức khỏe, cách lập kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý: “Các em cần ăn uống đầy đủ chất, kết hợp tập thể dục, vui chơi giải trí, không tạo áp lực quá lớn. Đặc biệt cần có giấc ngủ tốt thì mới có thể đem lại kết quả thi như mong đợi”.

Với tâm niệm: “Yêu thương, Tôn trọng, Trách nhiệm”, Trường THCS – THPT Tân Phú sẽ tiếp tục nỗ lực trong công tác giáo dục và chăm dưỡng các em. Tập thể Nhà trường và Quý Phụ huynh học sinh sẽ luôn đồng hành, quan tâm sâu sát đến các em trong thời khắc đối mặt với kỳ thi quan trọng đang cận kề, nhất là về sức khỏe và tinh thần. Hy vọng qua buổi trò chuyện của Chuyên gia tâm lý – TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, các em đã trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Chúc các em nhiều sức khỏe và đạt kết quả thật cao trong kỳ thi quan trọng sắp đến.