Tin tức sự kiện

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI HIỆU QUẢ.

Vào lúc:   19/07/2018, Lượt xem: 135

Với nhiều tính năng tiện lợi và hiện đại, mạng xã hội ngày càng trở nên rất phổ biến trong cộng đồng, nhất là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, việc làm sao để khai thác và sử dụng mạng xã hội đúng đắn, hiệu quả đang là vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Hiểu được điều đó, sáng ngày 19/7/2018, Trường THCS – THPT Tân Phú đã phối hợp với Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A tổ chức chuyên đề tư vấn “Làm thế nào để sử dụng mạng xã hội hiệu quả” cho học sinh toàn trường. Đây là hoạt động tư vấn tâm lý đầu tiên, khởi động cho chuỗi hoạt động

Buổi trò chuyện đã diễn ra hết sức sôi nổi với trò chơi giải ô chữ và những câu chuyện dẫn dắt đầy lôi cuốn của Thạc sỹ tâm lý Tô Nhi A.

Theo cô Tô Nhi A, cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, mạng xã hội đã tạo cho giới trẻ cảm giác được giải tỏa thể hiện bản thân, cơ hội nổi bật trước đám đông. Tuy nhiên trên thực tế, các em mới chỉ hình thành những khát khao nhưng chưa có năng lực thực hiện. Thế nên mạng xã hội trở thành điều kiện lý tưởng để các em tự tô vẽ bản thân. Vì vậy, thạc sĩ Tô Nhi A đã chia sẻ với các em cách để trở thành một người sử dụng mạng xã hội thông minh, tỉnh táo, nâng cao nhận thức khi khai thác và sử dụng mạng xã hội để đem đến kết quả phục vụ tốt nhu cầu học tập của bản thân.

Với phương châm YÊU THƯƠNG – TÔN TRỌNG – TRÁCH NHIỆM, Trường THCS – THPT Tân Phú luôn phối hợp cùng với các bậc phụ huynh để có những định hướng, điều chỉnh, nhắc nhở học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội. Các em cần hiểu trí tuệ mới chính là điều giúp các em nổi tiếng hoặc thành công thật sự. Thay vì bỏ thời gian và công sức để thu thập nút “like” thì hãy dùng thời gian, công sức đó thu nhập kiến thức, hình thành kỹ năng để tạo ra thành quả.

Hy vọng các em đã có một buổi trò chuyện ý nghĩa để bắt đầu khởi động cho năm học mới. Chúc các em một tuần học tập thật nhiều niềm vui và sức khoẻ!HÌNH ẢNH LIÊN QUAN