Tin tức sự kiện

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, THOÁT HIỂM THOÁT NẠN.

Vào lúc:   25/07/2018, Lượt xem: 82

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, ngày 24/7/2018, Trường THCS – THPT Tân Phú đã phối hợp với ông Phan Thanh Phong – đại diện Trung tâm Phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công hoạt động “Phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm, thoát nạn” cho học sinh toàn trường.

Trong buổi trò chuyện, ông Phan Thanh Phong đã cung cấp những số liệu và trình bày về tình hình cháy nổ cụ thể trong những năm gần đây ở Việt Nam theo mức độ nghiêm trọng tăng dần. Đồng thời, ông cũng điểm qua các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ phổ biến như gas, điện, lửa, thời tiết hạn khô và các yếu tố chủ quan của con người. Qua đó, đội ngũ giáo viên, học sinh tham dự đã nâng cao tinh thần phòng cháy ở mọi lúc, mọi nơi và ở mọi cá nhân.


Có thể nói, kiến thức và kỹ năng sống được thông tin qua những hình ảnh trực quan sinh động sẽ giúp các em tiếp thu một cách hiệu quả hơn. Vì vậy, trong buổi trao đổi, ngoài các kiến thức cơ bản liên quan đến công tác PCCC như: cách xử lý ban đầu khi phát hiện đám cháy, quy trình xử lý khí ga, biện pháp an toàn trong sử dụng điện, số điện thoại để báo cháy cho lực lượng chuyên nghiệp, cách thoát nạn trong trường hợp có nhiều khói ở các tòa nhà chung cư, các em học sinh còn được ông Phan Thanh Phong trực tiếp hướng dẫn sử dụng và thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản như: cách sử dụng bình chữa cháy CO2, bình bột để dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra...

Hoạt động nâng cao kỹ năng PCCC là hoạt động có ý nghĩa tích cực mà trường THCS – THPT Tân Phú luôn đề cao và đẩy mạnh. Thông qua hoạt động này, nhà trường muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC cho học sinh, đồng thời, tác động gián tiếp đến gia đình, cộng đồng dân cư trong việc đảm bảo an toàn PCCC.

“Phòng cháy hơn chữa cháy”, hy vọng qua hoạt động ngày hôm nay, các em đã được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích và nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC và chủ động hơn trong công tác này.