Hoạt động ngoại khóa

SẮC MÀU ASEAN

Vào lúc:   26/07/2018, Lượt xem: 94

Nhằm giúp học sinh hiểu được vai trò, nguyên tắc hoạt động của tổ chức ASEAN cũng như thấy được sự cần thiết của tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập hiện nay, ngày 25/7/2018, Trường THCS - THPT Tân Phú đã tổ chức hoạt động ngoại khóa liên môn Lịch sử - Địa lý – Công dân với chủ đề “ Sắc màu Asean” cho học sinh toàn khối 11.

“Sắc màu ASEAN” là sân chơi phổ biến kiến thức rất mới mẻ, sống động, là nơi để các em học sinh giao lưu, tìm hiểu về văn hoá, kinh tế, xã hội của các nước thành viên ASEAN. Nội dung của cuộc thi là tìm hiểu kiến thức về các nước ASEAN thông qua các trò chơi hấp dẫn ở ba vòng: Khám Phá, Hành trình Văn hóa và Sắc màu Asean.

Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các em. Đồng thời cũng đã khơi gợi được sự say mê, tìm tòi, trau dồi kiến thức và hình thành các kỹ năng cần thiết cho học sinh.

Hoạt động ngoại khóa lần này của tổ Lịch sử - Địa lý – Công dân nằm trong khuôn khổ kế hoạch định hướng năm học 2018- 2019 của Trường THCS – THPT Tân Phú. Chương trình đã đáp ứng yêu cầu về quy mô, tính chất, nội dung và hiệu quả khi thực hiện.


Có thể thấy, chương trình ngoại khóa liên môn tại Trường THCS – THPT Tân Phú là sự lồng ghép hài hòa với chương trình giáo dục chính khóa. Đây là một chuỗi hoạt động đa dạng, phong phú, giúp phát triển toàn diện năng khiếu, thẩm mỹ cũng như bồi đắp thêm cho học sinh những giá trị cốt lõi YÊU THƯƠNG – TÔN TRỌNG – TRÁCH NHIỆM.