Hoạt động ngoại khóa

EM YÊU NGUỒN CỘI

Vào lúc:   31/07/2018, Lượt xem: 107

 

”Hãy sống như đời sông, để biết yêu nguồn cội
Hãy sống như đồi núi, vươn tới những tầm cao

Hãy sống như biển trào, để thấy bờ bến rộng
Hãy sống như ước vọng, để thấy đời mênh mông


Với mục đích giúp học sinh củng cố, ôn luyện, nắm chắc kiến thức cơ bản và nâng cao kiến thức các bộ môn Ngữ Văn – Lịch sử - Nhạc họa. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh có những giây phút thư giãn, ngày 27/8/2018, Trường THCS – THPT Tân Phú đã tổ chức cho học sinh thực hiện hoạt động ngoại khóa liên môn với chủ đề “EM YÊU NGUỒN CỘI".


Buổi ngoại khoá được tổ chức qua ba vòng thi đầy thú vị: Trả lời câu hỏi liên quan đến văn học dân gian, Đoán ý đồng đội và Diễn kịch thông qua tác phẩm, thể loại văn học dân gian... Các em học sinh đã đón nhận buổi sinh hoạt rất nhiệt tình và hứng khởi.

Hoạt động liên môn Ngữ Văn - Lịch sử - Nhạc hoạ là sự vận dụng những nội dung và phương pháp của các môn học có liên quan để nhằm tăng hiệu quả dạy học. Hoạt động này giúp nâng cao năng lực sử dụng những kiến thức, kỹ năng mà học sinh đã lĩnh hội được và bảo đảm cho mỗi học sinh đều có cơ hội để hệ thống lại những kiến thức đã học một cách hiệu quả.

1080

Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có”. Đó là cái đẹp bên trong được thể hiện ra bên ngoài thông qua hình ảnh, ngôn từ và rồi cái đẹp ấy lại thấm đượm vào tâm hồn để góp phần hình thành nên những nét đẹp từ bên trong. Không chỉ giáo dục về trí tuệ, thể chất, Trường THCS - THPT Tân Phú luôn chú trọng giáo dục các em về mặt tâm hồn, hướng các em đến nét đẹp Chân - Thiện - Mỹ.

Tập thể giáo viên Trường THCS – THPT luôn không ngừng học tập, nổ lực tích lũy kiến thức, đáp ứng nhu cầu “ Học mà chơi - Chơi mà học” của các em học sinh. Hy vọng các em đã có một buổi sinh hoạt thật vui tươi và đáng nhớ!